7 เคล็ดลับดูแลบ้านให้สะอาดง่ายๆ สำหรับคนเลี้ยงหมา-แมว

สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับบ้านคุณคือ “ความสะอาด” เพราะทั้งสุนัขและแมวจะต้องมีการผลัดขน นั่นหมายความว่าขนของพวกมันสามารถติดตามพื้น เฟอร์นิเจอร์ หมอน และเตียงนอนของคุณได้ และถ้าหากคุณละเลย ไม่หมั่นทำความสะอาด ทั้งขนและฝุ่นก็จะสะสมเต็มไปหมด ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขอนามัยของคุณและสมาชิกในบ้านในระยะยาวได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสิ่งขับถ่าย ที่ทั้งสุนัขและแมวปล่อยออกมา ไม่ว่าจะเป็นปัสสาวะหรืออุจจาระ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่อาศัยในห้องชุดจะต้องระวังมากๆ เนื่องจากเป็นกลุ่มห้องที่รวมอยู่ในอาคารเดียวกัน เป็นพื้นที่ปิด ดังนั้นถึงแม้ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขหรือแมวในห้องของคุณ แต่กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็สามารถเล็ดลอดไปถึงห้องข้างๆ ได้ (แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคอนโดฯ ที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้) ดังนั้น

Read More

5 ข้อควรระวัง! ใครชอบพาหมา-แมวมานอนในห้องต้องอ่าน

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งแมวและสุนัขต่างก็เป็นเพื่อนที่น่ารักและซื่อสัตย์กับมนุษย์ บางคนเลี้ยงก็รักมาก ถึงขั้นไปไหนต้องพาไปด้วยเกือบตลอด แม้เวลานอนตอนกลางคืน ก็ยังต้องพาเข้าห้องนอนไปนอนด้วย ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเรื่องดี เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์เลี้ยงและเจ้าของให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ฝ่ายมนุษย์เองก็จะรู้สึกคลายเหงา ส่วนฝ่ายสัตว์เลี้ยงเองก็จะรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย แต่…ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะดี 100% สำหรับใครที่ชอบพาแมวและสุนัขมานอนในห้องด้วยประจำ ก็ยังมีข้อควรเฝ้าระวังอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเกี่ยวพันอยู่กับปัญหาสุขอนามัยเป็นหลัก แต่จะมีอะไรบ้างและจะรับมือได้อย่างไรนั้น ต้องไปดูกัน 1. ขนสัตว์เลี้ยงอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวหนังได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวที่ขนร่วงง่ายกว่าสุนัข ขนของมันอาจติดสะสมอยู่บนปลอกหมอน หรือผ้าห่มของคุณได้ และถ้าคุณไม่รู้ นอนไปทั้งอย่างนั้นนานๆ ก็อาจเกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนังได้

Read More

ฐานราก คืออะไร สำคัญอย่างไรในการสร้างบ้านและโกดัง

ฐานราก เป็นส่วนสำคัญที่ก่อให้เกิดโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงทั้งหลัง ดังนั้นความสำคัญของงานฐานรากจึงมีอยู่มากมาย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับฐานรากบ้านกันครับ สำหรับคนที่คิดจะปลูกสร้างบ้าน และได้ยินคำว่า “งานฐานราก“ แว่ว ๆ มาจากวิศวกรหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง หากเกิดความสงสัยว่าหมายถึงอะไร และมีความสำคัญอย่างไรกับตัวบ้านที่กำลังจะปลูกสร้าง วันนี้เราใสคลายสงสัยกันครับ ฐานราก คืออะไร ฐานราก คือฐานเริ่มของการก่อสร้างบ้าน เพื่อใช้เป็นส่วนที่รองรับน้ำหนักของตัวบ้านทั้งหลังเอาไว้ โดยฐานรากจะถูกฝังอยู่ใต้ดิน ซึ่งเราสามารถแบ่งฐานรากออกเป็นประเภทหลัก ๆ ได้ดังนี้ 1. ฐานรากเสาเข็ม การวางฐานรากของบ้านด้วยการตอกเสาเข็มลงลึกไปในชั้นดิน นิยมใช้กับดินเนื้ออ่อน ๆ ซึ่งไม่สามารถรับน้ำหนักของโครงสร้างบ้านได้ จุดเด่นของฐานรากแบบเสาเข็ม จะเป็นฐานรากแบบลึก

Read More

ประเภทของโกดังสำเร็จรูป

ประเภทของโกดังสำเร็จรูป HW-C                    กว้าง 15 เมตร สูง 4-6 เมตร HW-CT  กว้าง 35 เมตร สูง 4-8 เมตร HW-H                    กว้าง 35 เมตร สูง 4-15 เมตร                                                (ทำชั้น 2,ติดตั้งเครนได้) HW-HC

Read More

ข้อดีของ Happy Warehouse

[kc_row use_container=”yes” force=”no” column_align=”middle” video_mute=”no” _id=”47589″][kc_column width=”12/12″ video_mute=”no” _id=”884897″][kc_column_text _id=”165046″] ข้อดีของHappy Warehouse ติดตั้งเร็ว หลังคาผนัง แบบคลิปล๊อก ไม่ยิงน๊อต ลดการรั่วซึม ควบคุมงบประมาณได้ ประสบการณ์งานก่อสร้างโกดัง/โรงงานมากกว่า 10 ปี สร้างมามากกว่า200 โครงการ เป็นโรงงานผลิตควบคุมคุณภาพได้ ได้มาตรฐานตามหลักวิศวกรรม

Read More

โกดังสำเร็จรูป สร้างโรงงาน สร้างโกดัง

โกดังสำเร็จรูป สร้างโรงงาน สร้างโกดัง คลังสินค้า ระบบการก่อสร้างโกดังโรงงานสำเร็จรูป Happy warehouse             งานรับเหมาก่อสร้าง สมัยใหม่ ราคาถูกใจ  พอเสียทีกับงานรับเหมาก่อสร้างสมัยเก่า ที่เวลาไม่เคยเป็นไปตามแผนงาน งานรับเหมาก่อสร้างแบบนี้ท่านตัดปัญหา ไปได้เลย เรื่องระยะเวลาก่อสร้าง เพียง 3 -4 เดือนท่านก็ได้โรงงาน ที่แสนประกอบง่าย รวดเร็ว

Read More