7 เคล็ดลับดูแลบ้านให้สะอาดง่ายๆ สำหรับคนเลี้ยงหมา-แมว

สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับบ้านคุณคือ “ความสะอาด” เพราะทั้งสุนัขและแมวจะต้องมีการผลัดขน นั่นหมายความว่าขนของพวกมันสามารถติดตามพื้น เฟอร์นิเจอร์ หมอน และเตียงนอนของคุณได้ และถ้าหากคุณละเลย ไม่หมั่นทำความสะอาด ทั้งขนและฝุ่นก็จะสะสมเต็มไปหมด ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขอนามัยของคุณและสมาชิกในบ้านในระยะยาวได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสิ่งขับถ่าย ที่ทั้งสุนัขและแมวปล่อยออกมา ไม่ว่าจะเป็นปัสสาวะหรืออุจจาระ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่อาศัยในห้องชุดจะต้องระวังมากๆ เนื่องจากเป็นกลุ่มห้องที่รวมอยู่ในอาคารเดียวกัน เป็นพื้นที่ปิด ดังนั้นถึงแม้ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขหรือแมวในห้องของคุณ

Read more

5 ข้อควรระวัง! ใครชอบพาหมา-แมวมานอนในห้องต้องอ่าน

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งแมวและสุนัขต่างก็เป็นเพื่อนที่น่ารักและซื่อสัตย์กับมนุษย์ บางคนเลี้ยงก็รักมาก ถึงขั้นไปไหนต้องพาไปด้วยเกือบตลอด แม้เวลานอนตอนกลางคืน ก็ยังต้องพาเข้าห้องนอนไปนอนด้วย ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเรื่องดี เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์เลี้ยงและเจ้าของให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ฝ่ายมนุษย์เองก็จะรู้สึกคลายเหงา ส่วนฝ่ายสัตว์เลี้ยงเองก็จะรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย แต่…ทั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะดี 100% สำหรับใครที่ชอบพาแมวและสุนัขมานอนในห้องด้วยประจำ ก็ยังมีข้อควรเฝ้าระวังอยู่ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะเกี่ยวพันอยู่กับปัญหาสุขอนามัยเป็นหลัก แต่จะมีอะไรบ้างและจะรับมือได้อย่างไรนั้น ต้องไปดูกัน 1. ขนสัตว์เลี้ยงอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับผิวหนังได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวที่ขนร่วงง่ายกว่าสุนัข

Read more

ฐานราก คืออะไร สำคัญอย่างไรในการสร้างบ้านและโกดัง

ฐานราก เป็นส่วนสำคัญที่ก่อให้เกิดโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงทั้งหลัง ดังนั้นความสำคัญของงานฐานรากจึงมีอยู่มากมาย วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับฐานรากบ้านกันครับ สำหรับคนที่คิดจะปลูกสร้างบ้าน และได้ยินคำว่า “งานฐานราก“ แว่ว ๆ มาจากวิศวกรหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง หากเกิดความสงสัยว่าหมายถึงอะไร และมีความสำคัญอย่างไรกับตัวบ้านที่กำลังจะปลูกสร้าง วันนี้เราใสคลายสงสัยกันครับ ฐานราก คืออะไร ฐานราก คือฐานเริ่มของการก่อสร้างบ้าน เพื่อใช้เป็นส่วนที่รองรับน้ำหนักของตัวบ้านทั้งหลังเอาไว้ โดยฐานรากจะถูกฝังอยู่ใต้ดิน ซึ่งเราสามารถแบ่งฐานรากออกเป็นประเภทหลัก ๆ ได้ดังนี้ 1. ฐานรากเสาเข็ม การวางฐานรากของบ้านด้วยการตอกเสาเข็มลงลึกไปในชั้นดิน

Read more

ข้อดีของ Happy Warehouse

[kc_row use_container=”yes” force=”no” column_align=”middle” video_mute=”no” _id=”47589″][kc_column width=”12/12″ video_mute=”no” _id=”884897″][kc_column_text _id=”165046″] ข้อดีของHappy Warehouse ติดตั้งเร็ว หลังคาผนัง แบบคลิปล๊อก ไม่ยิงน๊อต ลดการรั่วซึม ควบคุมงบประมาณได้ ประสบการณ์งานก่อสร้างโกดัง/โรงงานมากกว่า 10

Read more

โกดังสำเร็จรูป สร้างโรงงาน สร้างโกดัง

โกดังสำเร็จรูป สร้างโรงงาน สร้างโกดัง คลังสินค้า ระบบการก่อสร้างโกดังโรงงานสำเร็จรูป Happy warehouse             งานรับเหมาก่อสร้าง สมัยใหม่ ราคาถูกใจ  พอเสียทีกับงานรับเหมาก่อสร้างสมัยเก่า ที่เวลาไม่เคยเป็นไปตามแผนงาน งานรับเหมาก่อสร้างแบบนี้ท่านตัดปัญหา ไปได้เลย เรื่องระยะเวลาก่อสร้าง เพียง

Read more

10 ไอเดียการตกแต่งห้องน้ำ

[kc_row use_container=”yes” _id=”227879″ cols_gap=”{`kc-css`:{}}” force=”__empty__” animate=”fadeInUp||”][kc_column width=”12/12″ video_mute=”no” _id=”839361″][kc_single_image image_size=”full” _id=”832646″ image_source=”media_library” image=”2898″][kc_column_text _id=”727889″] 1.ต้นไม้เขียวชอุ่ม ใช้สีเขียวของต้นไม้มาวางประดับที่พื้น รวมไปถึงบริเวณหน้าต่าง ซึ่งสีเขียวนั้นเป็นสีที่ช่วยบำบัดทำให้ห้องน้ำนั้นดูสดชื่นขึ้นอยู่แล้ว หรือจะลองนำกล้วยไม้กระถางเล็กๆ มาประดับเพิ่มเติมก็ได้ 2.กระจกที่หรูหรา เปลี่ยนกระจกมองในห้องน้ำของคุณ

Read more

การเลือกโต๊ะรับประทานอาหาร

โต๊ะรับประทานอาหารเป็นศูนย์กลางของห้องรับประทานอาหาร ซึ่งคุณเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารและใช้เวลาครอบครัวของคุณ จึงไม่น่าแปลกใจว่าคุณต้องเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดเมื่อคุณต้องการซื้อโต๊ะรับประทานอาหารโดยที่ราคาไม่แพงจนเกินไป ปัจจุบัน เนื่องจากตัวเลือกที่หลากหลาย ทำให้ยากในการเลือกโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งมีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ ดูดีและมีความสะดวกสบาย เราจะเสนอข้อควรทราบที่สำคัญที่คุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อโต๊ะรับประทานอาหาร ที่ทำให้คุณสามารถค้นหาตัวเลือกที่ดียิ่งขึ้น ขนาด ปัจจัยแรกและปัจจัยที่มีความสำคัญที่สุดในการพิจารณาก่อนการซื้อโต๊ะรับประทานอาหารทุกครั้งคือการคำนวณขนาด บางคนคำนวณผิดพลาดเนื่องจากวัดเพียงพื้นที่ว่างของพื้นโดยไม่คำนึงถึงพื้นที่ว่างรอบข้าง พิจารณาสภาพโดยรวมของห้องทุกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่า มีพื้นที่ว่างในห้องที่ใช้ในการเดินโดยรอบ รวมทั้งพื้นที่ในการวางเก้าอี้เพื่อนั่งและรับประทานอาหารอย่างสะดวก เช่นเดียวกับการเลือกซื้อโต๊ะที่มีขนาดเล็กเกินไปเมื่อเทียบกับขนาดห้องซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัด ดังนั้นขนาดเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาในการเลือกซื้อโต๊ะรับประทานอาหารที่สำคัญมาก คุณสามารถใช้สายวัดในการวัดขนาดพื้นที่ว่าง เว้นพื้นที่ประมาณ 3 – 4 ฟุตรอบโต๊ะรับประทานอาหารซึ่งทำให้ครอบครัวของคุณสามารถนั่งและออกได้ง่าย ประเภท: ก่อนซื้อ ให้พิจารณาถึงประเภทโต๊ะรับประทานอาหารที่เหมาะกับคุณมากที่สุด โดยอาจจะเป็นโต๊ะกลม สี่เหลี่ยมจัตุรัส หรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า การเลือกรูปทรงของโต๊ะขึ้นอยู่กับพื้นที่ของห้องเช่นกัน โต๊ะกลมเหมาะกับห้องสี่เหลี่ยมจัตุรัสโดยที่คุณอาจจะสามารถเลือกโต๊ะสี่เหลี่ยมผืนผ้าได้เช่นกัน โต๊ะแปดเหลี่ยมเหมาะกับครอบครัวใหญ่ ในขณะที่ครอบครัวที่มีสมาชิก 3-4 คนโต๊ะสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีความเหมาะสมมากที่สุด หลีกเลี่ยงโต๊ะที่มีมุมเป็นแก้วแหลมคมถ้าคุณมีเด็กบนโต๊ะรับประทานอาหารด้วย ขนาดพื้นที่ขนาดเล็กคุณอาจจะเลือกโต๊ะที่สามารถสไลด์และยืดได้ ลักษณะ ในการเลือกลักษณะของโต๊ะ ขั้นตอนแรกให้ดูลักษณะของบ้าน สีกำแพง ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณมี

Read more